สนามฟุตบอลที่มีเอกลักษณ์ที่สุด 3 อันดับแรก

HomeFootball

สนามฟุตบอลที่มีเอกลักษณ์ที่สุด 3 อันดับแรก

ทั่วโลกนั้นเต็มไปด้วยสนามฟุตบอลที่สวยงามและเป็นที่จดจำแก่เหล่าแฟนบอลจำนวนไม่น้อย ซึ่งการจดจำนี้มาในรูปแบบโมเม้นต์สำคัญ อาทิ สนามที่อิสตันบูลในเกมที่ลิ

จัดอันดับ 3 สโมสรฟุตบอลอังกฤษที่ดีที่สุดตลอดกาล
เปิดโผ ลีกฟุตบอลระดับโลกที่มีผู้ชมมากที่สุดตลอดกาล
ทีมงานเบื้องหลังมีใครบ้างและมีหน้าที่อะไร

ทั่วโลกนั้นเต็มไปด้วยสนามฟุตบอลที่สวยงามและเป็นที่จดจำแก่เหล่าแฟนบอลจำนวนไม่น้อย ซึ่งการจดจำนี้มาในรูปแบบโมเม้นต์สำคัญ อาทิ สนามที่อิสตันบูลในเกมที่ลิเวอร์พูลพลิกนรกเอาชนะเอซี มิลาน ในการดวลจุดโทษในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นต้น

ขณะเดียวกันสนามที่มีการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และเต็มไปด้วยมนต์ขลังก็สร้างความจดจำให้แก่แฟนบอลได้เช่นกัน มาดูกันว่า 3 สนามฟุตบอลที่มีเอกลักษณ์ของโลกมีสนามไหนกันบ้าง

อันดับ 3 : สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด (Old Trafford)

ต้องยอมรับว่านับตั้งแต่ปี 1990 เป็นต้นมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สถาปนาเป็นทีมชั้นนำของโลกในวงการฟุตบอลสมัยใหม่ เช่นเดียวกับสนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ของพวกเขา ซึ่งในแง่ของมนต์ขลังถือว่านี่เป็นหนึ่งในสนามที่ยอดเยี่ยมและเต็มเปี่ยมจนต้องยกให้เป็น “โรงละครแห่งความฝัน” เลยทีเดียว

โดยโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เปิดให้ใช้ในปี 1910 เป็นต้นมา และด้วยความสำเร็จทั้งในและนอกสนามของปีศาจแดง ทำให้สนามแห่งนี้มีการปรับปรุงต่อเติมจนสามารถจุแฟนบอลได้กว่า 75,000 ที่นั่ง นับเป็นหนึ่งในสนามต้นแบบของวงการฟุตบอลสมัยใหม่ เนื่องจากสนามแห่งนี้เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายนั่นเอง และเป็นจุดหมายปลายทางที่สาวกปีศาจแดงหรือแฟนบอลมากมายต่างอยากจะไปเยือนที่สนามแห่งนี้สักครั้งในชีวิต

อันดับ 2 : สนามอัลลิอันซ์ อารีน่า (Allianz Arena)

หนึ่งในสนามที่ถูกยกย่องว่าเป็นสนามที่มีการดีไซน์ที่สวยงามและแปลกตาอีกสนามหนึ่งของโลก อัลลิอันซ์ อารีน่าเป็นรังเหย้าของบาเยิร์น มิวนิค ยอดมหาอำนาจลูกหนังของเยอรมัน  รวมไปถึง 1860 มิวนิค อีกหนึ่งทีมร่วมเมืองแห่งแคว้นบาวาเรียนั่นเอง

สนามแห่งนี้ห้อมล้อมไปด้วยดีไซน์ที่หรูหราและเรียบง่าย โดยเฉพาะกรอบล้อมด้านนอกตัวสนามที่สามารถเปลี่ยนสีสันไปตามทัวนาเม้นท์ที่แข่งขัน อย่างเช่นในวันที่เสือใต้ลงทำการแข่งขัน สนามแห่งนี้จะรายล้อมไปด้วยสีแดง ซึ่งเป็นสีประจำสโมสรของบาเยิร์น มิวนิค นั่นเอง

อันดับ 1 : สนามเวมบลีย์ (Wembley)

นี่คือหนึ่งในสนามที่เป็นเอกลักษณ์ของโลก เวมบลีย์ กลับมาเปิดใช้งานอีกครั้งในปี 2007 เป็นต้นมา หลังทำการปรับปรุงโฉมขนาดใหญ่นั่นเอง ซึ่งเวมบลีย์เดิมนั้นอัดแน่นไปด้วยมนต์ขลังและบรรยากาศลูกหนังมาตั้งแต่ปี 1923 ก่อนที่จะต้องทำการปรับโฉมเพื่อรองรับกับความต้องการของแฟนบอลอังกฤษและทั่วโลก พร้อมกับอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

ทั้งนี้เวมบลีย์ใหม่นั้นพยายามอิงความเป็นเวมบลีย์เดิมให้ได้มากที่สุด แต่ก็มีบางอย่างที่ถูกถอดออกไปเช่นกัน อย่างเช่นหอคอยคู่ซึ่งเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของสนามเก่า อย่างไรก็ตามมันก็ถูกแทนที่ด้วยเสากระโดงโค้งที่กลายเป็นสัญลักษณ์ใหม่ให้กับสนามแห่งนี้

นอกจากนี้ความจุแฟนบอลยังถีบสูงขึ้นไปถึง 90,000 ที่นั่งเลยทีเดียว และสามารถเปิดปิดหลังคาเพื่อรองรับสภาพอากาศในวันที่ไม่เป็นใจหรือเปลี่ยนโฉมสนามฟุตบอลเป็นสนามแข่งกีฬาดังๆ มากมาย รวมถึงอีเว้นท์อย่างคอนเสิร์ตใหญ่ เป็นต้น เรียกได้ว่าสนามแห่งนี้เป็นอันดับ 1 สนามที่มีเอกลักษณ์ของโลกอย่างเต็มปาก

COMMENTS