เปิดโผ ลีกฟุตบอลระดับโลกที่มีผู้ชมมากที่สุดตลอดกาล

HomeFootball

เปิดโผ ลีกฟุตบอลระดับโลกที่มีผู้ชมมากที่สุดตลอดกาล

กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั่วโลกซึ่งแน่นอนคงไม่มีใครไม่รู้จักฟุตบอลและด้วยความที่กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมส่งผลให้ต้

ทีมงานเบื้องหลังมีใครบ้างและมีหน้าที่อะไร
สนามฟุตบอลที่มีเอกลักษณ์ที่สุด 3 อันดับแรก
5 อันดับเว็บเช็คผลบอลสดและติดตามข่าวกีฬาที่ดีที่สุด

กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั่วโลกซึ่งแน่นอนคงไม่มีใครไม่รู้จักฟุตบอลและด้วยความที่กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมส่งผลให้ต้องมีการจัดการแข่งขันขึ้นเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้รับชมกีฬาฟุตบอลและหน้าที่นั้นก็คือลีกต่างๆ มันเลยทำให้ในปัจจุบันนั้นมีลีกการแข่งขันฟุตบอลเกิดขึ้นมากมายหลายแห่งซึ่งแต่ละลีกมีอรรถรสในการรับชมที่ไม่เหมือนกันลีกไหนจะมันส์มากกว่ากันลีกไหนจะเร้าใจมากกว่ากันหรือลีกไหนจะยิ่งใหญ่มากกว่ากันเราลองมาดูลีกที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกโดยเรียงลำดับจากลีกที่มีผู้ชมมากสุด

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลีกฟุตบอลระดับโลก ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในประเทศอังกฤษ ต้นกำเนิดของกีฬาฟุตบอล ดังนั้นแฟนบอลจึงได้รู้จักกันในชื่อ พรีเมียร์ ลีกอังกฤษ ซึ่งพรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกในตอนนี้เลยก็ว่าได้พูดได้เต็มปากว่าไม่มีแฟนบอลคนไหนไม่รู้จักพรีเมียร์ลีกอีกทั้งพรีเมียร์ลีกยังทำการออกอากาศไปแล้วมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และยังเป็นลีกที่มีรายได้สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งในปัจจุบันโดยมีผู้ชมเข้าชมมากกว่า 4 พันล้านคนโดยเฉลี่ยและสิ่งที่น่าสนใจคือมีนักเตะชื่อดังคนสำคัญหลายคนอย่าง เดวิด เบ็คแฮม, เวย์นรูนีย์, ปอล ป็อกบา, ดิดิเยร์ดร็อกบา และ แฮร์รี่ เคน ทำให้พรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่น่าตื่นเต้นและน่าดึงดูด และสามารถเป็นลีกอันดับได้ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง

ลาลีกา สเปน

ลาลีกา เป็นลีกที่ถูกก่อตั้งขึ้นในประเทศสเปนและเป็นอีกหนึ่งลีกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดรองลงมาจากพรีเมียร์ลีก โดย ลาลีกาเป็นของประเทศสเปนและอย่างที่รู้กันดีนักเตะสัญชาติสเปนนั้นฝีมีการเล่นกีฬาฟุตบอลนั้นยอดเยี่ยมบางคนเกิดในประเทศสเปนและเล่นฟุตบอลตั้งแต่ยังเด็กทำให้ลาลีกาเป็นลีกที่มีนักเตะฝีมือดีอยู่มากมายทำให้คนทั่วโลกต่างจับตามองดูการแข่งขันลาลีกา จากผลสำรวจผู้เข้าชมสูงสุดที่เคยมีมาอยู่ที่ 76 ล้านคนเลยทีเดียวซึ่งเป็นอีกหนึ่งลีกที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง เพราะมี 2 ทีมดังอย่าง บาร์เซโลน่า และ เรอัล มาดริด เป็นคู่ปรับในการแย่งแชมป์ ที่สำคัญแฟนบอลสเปน สามารถเช็ก 5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ sbobet ได้ตลอดเวลา เพื่อให้ไปพลาดข้อมูลสำคัญ

บุนเดสลีกา เยอรมัน

บุนเดสลีกา ถูกจัดตั้งในประเทศเยอรมณีถูกกำกับและดูแลโดยสมาคมฟุตบอลเยอรมณี แน่นอนนักเตะชาวเยอรมณีมีฝีมือการเล่นที่ไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอนและนักเตะเยอรมณีมีชื่อเสียงอย่างมากในการรักษาประตูได้อย่างเหนียวหนึบหนับเหมือนหมากฝรั่งที่เคี้ยวแล้ว ทำให้มีทั่วโลกชื่นชมฝีมือการเล่นของนักเตะชาวเยอรมณีอยู่จำนวนไม่น้อยและมีคนจำนวนมากพร้อมจ่ายเงินเพื่อให้ได้ชมการแข่งขันของนักเตะชาวเยอรมณี ซึ่งบุนเดสลีกาได้รับความนิยมเป็นอันดับสามรองจาก พรีเมียร์ลีกและลาลีกา

COMMENTS